[News] [03/07/2…

Published Tháng Bảy 3, 2012 by followyunjae

[News] [03/07/2012]  Yunho của TVXQ được chọn là thần tượng Hàn Quốc có kĩ năng tiếng Nhật tốt nhất.

 

 

Image and video hosting by TinyPic

 

 

Cùng với rất nhiều thần tượng nước ngoài khác tới Nhật Bản để quảng bá hình ảnh, một cuộc khảo sát đã được tổ chức với 37 giảng viên người Nhật được hỏi để chọn ra thần tượng Hàn Quốc nào có thông thạo tiếng Nhật nhất. Cuộc khảo  sát diễn ra trong suốt một tháng, và kết quả cuối cùng đã được công bố vào ngày 2 tháng 7.

Đứng đầu là Yunho của TVXQ, anh đã nhận được 43% lượng phiếu bầu nhờ khả năng nói tiếng Nhật tự nhiên của mình. Lý do mà Yunho được chọn bởi anh ấy có khả năng duy trì cuộc đối thoại một cách thành thục, đồng thời anh cũng có khả năng dùng tiếng lóng và sử dụng cách nói hiện đại của giới trẻ Nhật Bản hiện nay.

 

 BoA và Sooyoung của Girls Generation cùng đứng thứ 2 và dành được 26% tổng số phiếu. BoA đã được biết đến với khả năng nói tiếng Nhật thành thạo của mình, đặc biệt bởi cô đã bắt đầu sự nghiệp của mình tại Nhật từ rất lâu rồi. Tuy nhiên bởi cô ấy được biết đến như một nghệ sĩ nhiều hơn là một  thần tượng nên ít người chọn cô vào hạng mục thần tượng hơn và cô chỉ đứng thứ 2. Trong khi đó Sooyoung cũng đứng thứ 2 với kĩ năng nói tiếng Nhật chính xác và rõ ràng của mình, cô còn có khả năng điểu chỉnh ngữ điệu phù hợp.

 

 

 

Image and video hosting by TinyPic

 

 

Cuộc khảo sát cũng đã đánh giá và xếp loại kĩ năng của một số ngôi sao Hàn Quốc khác như Jang Geun Suk.

Với sự xuất hiện của Jang Geun Suk trong một chương trình tại Nhật Bản mà không cần đến phiên dịch viên đã gây nhiều chú ý, họ nói, ” Anh ấy không thành thạo các cuộc hội thoại dài bằng tiếng Nhật nhưng anh ấy nắm vững tiếng Nhật đang được dùng tại Nhật Bản.” Họ cũng nói thêm: “Anh ấy có một vẻ điềm tĩnh, tông giọng trầm và có thể sự dụng những cách nói/thành ngữ mà giới trẻ Nhật dùng hàng ngày.”

Những giảng viên này cũng nhắc tới KARA, họ nói: “Khả năng của họ còn hạn chế nhưng họ có một nét dễ thương rất riêng so với các nhóm nhạc nữ khác. Ngay cả khi chọn từ để nói, họ cũng chọn những từ ngữ dễ thương hơn so với những ngôi sao khác nữa.

 

————————————————————————————-

 

 

Source & Photo: TVdaily via Nate
Credit: allkpop

Vtrans: Jin Ah

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: